Hệ thống tiệt trùng liên tục cho thực phẩm hoạt động ra sao?

Việc ứng dụng kết hợp hoàn chỉnh giữa hệ thống khử trùng hơi nước và hệ thống sấy, làm mát các sản phẩm ở dạng hạt và bột ( lúa mì, hồ tiêu, cafe, điều, thảo dược, ...) cho phép sấy khô và làm mát  những sản phẩm này an toàn không làm tổn hại đến vật chất, đó là lý tưởng cho quá trình trung học vật liệu.

Hệ thống đảm bảo khả năng xử lý tiệt trùng một cách tự nhiên, đồng đều không làm ảnh hưởng, mất đi thuôc tính vốn có của sản phẩm: mùi vị, màu sắc, hình dạng , ...

Nguyên lý hoạt động của hệ thống tiệt trùng như sau:


1. Phần cấp sản phẩm cần tiền trùng (material hopper):

Tại đây các sản phẩm được cấp vào hệ thống tiệt trùng có thể là các hạt (bột): hồ tiêu, hạt điều, cafe, ngũ cốc, thảo dược, ... ở dạng đã qua sơ chế (không còn sỏi, đá, đất, cành, cọng, ..). Tại bộ phận tiếp nhận sản phẩm đầu vào này đảm bảo: kiểm soát được lưu lượng (số lượng) sản phẩm cần tiệt trùng. Bộ phận này sẽ được thiết kế có trục vít tải/ rung, ...


2. Thiết bị tiệt trùng hơi nước (Steam vibrating heater):

Sản phẩm sẽ được chuyển vào bên trong bình tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa, chịu áp lực. Bình này được làm bằng thép không rỉ, chịu áp suất, có cửa quan sát sản phẩm, và có cơ cấu rung theo một tần số được kiểm soát. Nhiệt độ, áp suất hơi nước bão hòa được kiểm soát, điều chỉnh phù hợp với từng loại sản phẩm tiệt trùng một cách tự động để đảm bảo toàn bộ bề mặt của sản phẩm được tiết trùng hoàn toàn, loại bỏ các vị khuẩn: ecoly, ...

Kết thúc quá trình tiệt trùng hơi nước này, sản phẩm được chuyển tới thiết bị sấy khô và là mát;

3. Thiết bị sấy khô/ làm mát (Fluid bed dryer/Cooling)

Sản phẩm sau khi tiệt trùng đưa đưa qua thiêt sấy khô/ làm mát bới nguồn nhiệt bên ngoài, nhiệt độ của sản phẩm khi kết thúc quá trình sấy khô/ làm nguội này sẽ dao động từ 22 deg - max 30 deg (có thể điều chỉnh, kiểm soát).

Hệ thống hoàn chỉnh có có các xi-lô tách bụi, thông gió, ....

4. Ứng dụng của hệ thống tiệt trùng hơi nước liên tục trong công nghiệp thực phẩm

 Với những tính năng ưu việt, tiệt trùng bằng hơi nước một cách tự nhiên, không sử dụng bất cứ một loại hóa chất nào, đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng cao. Hệ thống tiệt trùng cần thiết và sử dụng rộng rãi trong các ngành chế biến thực phẩm, nông sản ở Việt Nam.

Liên hệ Hotline: 0932 8714 468 để nhận tư vấn và tài liệu.

 

0 nhận xét: